Nguy cư khó lường khi lạm dụng thuốc chống dị ứng

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

Nguy cư khó lường khi lạm dụng thuốc chống dị ứng

Thuốc chống dị ứng giúp bạn giảm khó chịu do dị ứng nhưng cũng có thể gây hại cho sức khỏe khi bị lạm dụng!

Các báo cáo về những trường hợp dị ứng do các dị nguyên bên ngoài hoặc do các bệnh lý được nhắc đến nhiều, vì thế khi y học bắt đầu phát triển, các loại thuốc chống dị ứng được sản xuất nhằm chống lại các căn bệnh dị ứng. Tuy nhiên, bệnh nhân lại không ý thức sử dụng thuốc đúng liều, đúng cách, dẫn đến hậu quả khôn lường .

Nguy cơ sốc và “lờn” thuốc chống dị ứng

Bệnh nhân bị dị ứng kinh niên thường tìm các phương thuốc để chống phát bệnh, nhưng với liều lượng và thành phần không theo chỉ định của bác sĩ do suy nghĩ dùng càng nhiều thuốc càng mau hết bệnh. Khi bắt đầu sử dụng thuốc các biểu hiện kháng thuốc không xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, về sau khi cơ thể đã bắt đầu "lờn" thuốc sẽ xảy ra những biến chứng khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.

Các triệu chứng do dùng thuốc quá liều bao gồm: Sốc phản vệ, sốt cao, khó thở, hạ huyết áp, nổi mề đay, viêm da, viêm gan, tim, thận, một số loại xuất huyết giảm tiểu cầu hay giảm bạch cầu hạt.

Nguy cư khó lường khi lạm dụng thuốc chống dị ứng

Ngoài ra, còn một số triệu chứng nặng hơn như khó thở, ngất xỉu. Những trường hợp này cần đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhất lập tức để kịp thời chữa trị.
Một số trường hợp “lờn” thuốc nhưng không có biểu hiện rõ ràng dẫn đến việc bệnh dị ứng tái phát và sử dụng thuốc nhưng không còn hiệu quả nữa khiến tình trạng dị ứng trở nặng,thậm chí tử vong.

Lưu ý khi dùng thuốc chống dị ứng

Sử dụng thuốc có kê đơn của bác sĩ chuyên khoa, không tự ý uống thuốc không có chỉ định của bác sĩ hoặc do bản thân tự tìm hiểu. Ngoài ra, phải dùng thuốc theo đúng liều lượng và giờ giấc theo chỉ định.

Tránh mua thuốc ở nơi không đáng tin cậy. Không sử dụng các thuốc mất nhãn hoặc sử dụng đơn thuốc của người khác.

Nguy cư khó lường khi lạm dụng thuốc chống dị ứng

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng các loại thuốc chống dị ứng trước khi dùng. Để thuốc chống dị ứng xa tầm tay trẻ em.
Ngay khi có các biểu hiện như sốt cao sau khi dùng thuốc chống dị ứng cần đến những các cơ sở y tế gần nhất để được kịp thời chữa trị.

Hiện nay, đa số các chứng dị ứng thường sẽ khỏi sau khi dùng thuốc, tuy nhiên không vì thế mà hoàn toàn dựa dẫm vào chúng. Bệnh nhân cần chủ động kiên ăn các loại thức ăn và tránh tiếp xúc với các đồ vật khiến bệnh dị ứng tái phát.