Ngứa khắp người coi chừng ung thư gan

trangchu:h2;top:h3;bottom:h3;trai:h3;phai:h3;TrangDanhMuc:h2;TrangChiTiet:h1;Canonical:;SiteMap:0.1;-cauhinhseo-

Ngứa khắp người coi chừng ung thư gan

Ngứa khắp người coi chừng ung thư gan

Nếu bạn bị ngứa tòan thân, hoặc một vùng da, dị ứng da trong một thời gian dài. Thì không nên chủ quan bởi đó có thể là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư gan.

Ngứa khắp người coi chừng ung thư gan

Gan lành và gan bị ung thư

Bệnh ngứa có thể là dấu hiệu của ung thư gan

Bệnh ngứa khiến người bệnh khó chịu, mất ngủ trong một thời gian dài có thể gây nên trầm cảm. Người bệnh sẽ luôn có cảm giác ngứa ngáy trên da nhưng dù không gãi thì sau đó bệnh cũng sẽ hết. Tuyệt đối không gãi, bởi gãi có thể khiến tổn thương da nhiều hơn, những vết xước chảy dài, có thể dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn.

Ngứa khắp người coi chừng ung thư gan

Gan có nhiệm vụ quan trong là giải độc tố và đào thải muối mật. Khi bị mắc những bệnh lý về gan sẽ dẫn đến suy giảm chức năng gan làm cho các độc tố, muối mật tích tụ lâu ngày trong cơ thể, và gây kích ứng da, mẩn ngứa. Nếu thấy có những nốt mẩn đỏ cao hơn mặt da, nền da phía dưới sẩn, thường có màu đỏ, gãi nhiều gây mủ thì bạn cần nghĩ ngay đến mình có thể đã bị bệnh gan. Về bản chất đây là các nốt sẩn huyết thanh, kích thước từ 0,3-1cm. Những vết này nằm rải rác trên bề mặt của da.

Ở những bệnh nhân có cơ địa dễ dàng dị ứng thì thường có phản ứng bệnh chàm hóa. Khi gãi nhiều sẽ dẫn đến mụn nước hoặc phù nề nhẹ trên da. ban đầu bạn có thể căn bệnh ngứa da bằng một số loại thuốc trị ngứa toàn thân như kháng histamin, thuốc dưỡng ẩm hay một số loại thảo dược tự nhiên. Nhưng nếu bệnh không thuyên giảm thì bạn nên dừng ngay việc tự điều trị.

Do vậy khi bạn có những biểu hiện ngứa toàn thân, mà bản thân chưa từng mắc các bệnh dị ứng da khác như bệnh cước, bệnh zona thì cần phải đến bệnh viện uy tín để làm những thủ thục xét nghiệm gan, có thể men gan cao hay bạn đang mắc một số chứng bệnh khác như viêm gan virus, xơ gan hoặc ung thư gan. Tại phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga, chúng tôi đang áp dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu trong việc điều trị các bệnh ngứa – dị ứng hoàn toàn có thể giải quyết tình trạng bệnh ban đang mắc phải

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

ĐT.0985 294 298; 0988 705 868 - Lịch khám bệnh - Bản đồ