Cách điều trị bệnh ngứa da lâu ngày

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 4801 | Cật nhập: 6/23/2018 12:41:25 AM | RSS

Cách điều trị bệnh ngứa da lâu ngày

Em 23 tuổi, ngứa lâu ngày không khỏi. Em đi khám ở bệnh viện, bác sĩ kết luận chỉ bị sẩn ngứa ngoài da, em uống thuốc bác sĩ kê đơn nhưng cũng không khỏi. Em cũng đã đi khám đông y, thầy thuốc chuẩn đoán là bị nóng gan, em cũng cắt thuốc nam về uống nhưng lâu ngày cũng không thấy đỡ em muốn xin được bác sĩ tư vấn cho em bây giờ phải làm như thế nào để điều trị bệnh ngứa da lâu ngày của mình ạ?

Cảm ơn

Chào bạn!
Biểu hiện ngứa ở da gặp rất phổ bến và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Theo phản xạ tự nhiên, người bệnh sẽ gãi khi ngứa, điều này có thể làm tổn thương da, chảy máu, nhiễm trùng,…. Với các tổn thương như sẩn, mụn nước, mụn mủ,… khi lành có thể hình thành sẹo. Ngứa có thể do bệnh da hoặc do bệnh cơ quan nội tạng bên trong cơ thể.

Các nguyên nhân gây ngứa da lâu ngày – Điều trị ngứa da lâu ngày

- Do các bệnh da, gồm:
+ Viêm da dị ứng: có nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó phổ biến là viêm da tiếp xúc. Viêm da tiếp xúc xảy ra khi có tiếp xúc với bất kỳ dị nguyên nào, các dị nguyên như: bụi, hơi, khói, quần áo, đồ dùng cá nhân (dây lưng, giầy, dép, nước hoa, phấn,…).

+ Mề đay: là bệnh dị ứng da do tiếp xúc với thời tiết (nóng, lạnh), thực phẩm (tôm, cua, nhộng tằm,…) trên cơ địa dị ứng. Mề đay có thể cấp tính hoặc mạn tính, với biểu hiện điển hình là ngứa nhiều, các sẩn to nhỏ khác nhau, có thể kết thành mảng.
+ Nấm da: có thể do nhiều chủng nấm: nấm thân, nấm kẽ, nấm móng, nấm tóc.... Các trường hợp ngứa nhiều hay gặp như bệnh hắc lào, lang ben.
- Do bệnh cơ quan nội tạng trong cơ thể, gồm:
+ Dị ứng thuốc: bất kể thuốc nào (cả tây y và đông y) cũng có thể gây ra dị ứng tùy thuộc cơ địa từng người.
+ Nhiễm giun sán: Các loài giun sán lạc chủ khi vào cơ thể sẽ di chuyển đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể tạo nên phản ứng dị ứng gây triệu chứng ngứa da mãn tính cho bệnh nhân.
+ Bệnh đái tháo đường: có rối loạn vận mạch, rối loạn chuyển hóa,… có thể có ngứa da.
+ Bệnh về gan, mật: có thể gây ứ mật, tắc mật dẫn tới vàng da và gây ngứa.

Cách điều trị bệnh ngứa da lâu ngày

Dieu tri ngua da lau ngay

Bệnh nhân trước và sau 1 đợt điều trị ngứa da lâu ngày tại PK

Với trường hợp cụ thể của bạn, bạn bị ngứa lâu ngày, đã đi khám và kết luận là sẩn ngứa, nhưng chưa rõ nguyên nhân từ đâu. Việc xác định nguyên nhân chính gây ra sẩn ngứa rất quan trọng vì sẽ giúp điều trị triệt để bệnh. Do vậy, bạn nên sớm đến phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga khám. Tại đây, bạn sẽ được thăm khám bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong việc chữa trị các bệnh ngứa do ký sinh trùng. Các bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cần thiết cho đối với bệnh trạng của bạn. Sau khi tìm ra nguyên nhân gây ngứa, các bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp nhằm giúp bạn khỏi hẳn bệnh lâu dài, tránh tái phát dai dẳng cũng như các biến chứng nguy hiểm khác

Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh ngứa da lâu ngày

Nhóm bác sĩ phòng khám

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN


ĐT: 0985 294 298. 0988 705 868 - Lịch khám bệnh