Hôi miệng do nhiễm giun kim và cách chữa trịhotnew

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 567 | Cật nhập: 7/25/2018 4:51:05 PM | RSS

Tâm sự của một bệnh nhân tại nước Bỉ trước đó bị hôi miệng do nhiễm Giun kim.

… Tôi đã có khoảng thời gian mà hơi thở hôi miệng khá nhiều… nó diễn ra chừng hai năm gì đó. Anh chị em tôi, bạn bè của tôi liên tục làm cho tôi không vui, họ luôn khó chịu với tôi, đôi lúc xa lánh tôi…gọi cho tôi với cái hơi thở của rồng, nói với tôi hơi thở của tôi có mùi như ngoài bãi rác… họ nói với tôi muốn thoát khỏi tôi vì tôi bốc mùi…Nó đã đưa một số việc khủng khiếp về cuộc sống xã hội của tôi. Tôi sẽ ở trong một đám đông và nói chuyện với ai đó và bỗng nhiên lại có người nói có gì đó giống mùi của rác phân hủy! hay tôi ngửi thấy mùi phân mèo… thật khủng khiếp.

Tôi từ chối hẹn hò, sau này mọi người có cố gắng gần gũi với tôi để nói cho tôi biết một điều bí mật hoặc họ không thể nghe tôi, hoặc ôm tôi… và tôi đi ra xa vì sợ họ hít phải hơi thở của tôi. Tôi đã dành thời gian khá nhiều của mình một mình và tôi để cho mọi người nghĩ rằng tôi chỉ là một người thực sự thích yên tĩnh khi thực tế tôi muốn sự ồn ào, giao lưu… tôi bị nghiền nát … tôi không biết phải làm gì…

Tôi chưa bao giờ hút thuốc, uống rượu, hoặc thuốc đã qua hạn sử dụng, tôi không ăn nhiều thức ăn vặt, tôi đánh răng suốt cả ngày, nuốt nước suối, Listerine, tôi dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn, tôi đi nha sỹ thường xuyên, tôi đánh răng cả ngày, tôi tìm mọi cách trị hôi miệng nhưng không có gì hiệu quả. Là một sinh viên ở quốc gia như Bỉ thì tôi đủ điều kiện để giữ cho bản thân luôn sạch.

Hôi miệng do nhiễm giun kim và cách chữa trị

Tôi liên tục có đờm ở phía sau cổ họng của tôi, tôi đi vệ sinh một hoặc hai lần một ngày, tôi uống rất nhiều nước, tôi chưa nghĩ ra ý tưởng gì là sai đối với tôi. Mọi người sẽ nói chuyện với tôi .. và tôi sẽ nhìn thấy họ từ từ quay lại .. nó thật sự khủng khiếp. Ai đó xin giúp tôi, ai đó xin chỉ cho tôi cách trị hôi miệng… những gì đang xảy ra với tôi, tôi không thể sống như thế này nữa.

Tôi cũng có đi Bác sỹ và ai đó bảo tôi ăn một bó hành hay tỏi gì đó mỗi ngày… nhưng đều vô tác dụng.

Đó là toàn bộ câu chuyện của tôi trước đó, với tất cả các chi tiết như mortifying, tôi chỉ hi vọng ai đó giúp tôi.

Và rồi, một lần nọ tôi lại đi khám cho cái gọi là hơi thở có mùi rác phân hủy của tôi.

Bác sỹ nói rất nhiều như một người đã biết rõ về con người tôi, bệnh của tôi, tinh thần nhệu nhã của tôi…

… Nếu bạn loại bỏ ký sinh trùng sớm, vệ sinh tốt là điều cần thiết. Rửa sạch mọi bộ đồ, giường chiếu, chăn ga…giữ cho chân tay miệng luôn khô ráo sạch sẽ, rửa tay của bạn một cách tôn trọng, đặc biệt là trước khi ăn, đánh răng vệ sinh răng miệng, điều này chấm dứt chu kỳ tăng trưởng của trứng giun (trứng giun chuyển từ tay, đặc biệt dưới móng tay và sau đó ta ăn vào ruột). Luôn luôn mặc đồ lót đi ngủ để tránh lây lan ra giường, có thể lây lan qua đường tiêu hóa trực tiếp hoặc hít phải qua đường hô hấp (hít phải, ho và nuốt vào chất nhầy) mọi người cần phải được điều trị để tránh tái nhiễm, ăn tỏi, hành, cà rốt khô, hạt bí cũng ngăn ngừa sự tái nhiễm giun sán, nó là một loại thuốc tẩy rửa ký sinh trùng hàng ngày của bạn.

Ký sinh trùng giun sán thường xảy ra ở trẻ em nhưng với thực phẩm bây giờ người lớn vẫn bị nhiễm một cách tự nhiên nên hãy ý thức về đồ ăn. Thức ăn chưa chín là một nguy cơ thật sự cao gây nhiễm ký sinh trùng giun sán, không chỉ có pinworms (Giun sán) mà còn có các ký sinh trùng khác,

Thường mọi người giải quyết vấn đề sớm không chỉ là khi có biểu hiện rồi mới đi khám chuyên khoa ký sinh trùng và chữa trị, nó sẽ sống cùng bạn trong cơ thể, phá hủy nội tạng, các cơ qua thần kinh…nếu bạn không đi bác sỹ thăm khám định kỳ. Hãy nhớ rằng chúng sống rất lâu và sinh nở rất nhanh và bạn thì mau chết.

Để tìm được giun sán trong cơ thể bạn chúng tôi sẽ tìm nó trong mẫu phân của bạn, máu của bạn…gọi là xét nghiệm, nó là việc không vui của chúng tôi nhưng chẳng có cách nào khác giúp bạn, trừ khi bạn vẫn muốn giữ hơi thở có mùi rác phân hủy!

Nhiều người bệnh cảm thấy không vui, thấy điên khi yêu cầu xét nghiệm lặp lại, nhưng chẳng có cách nào khác để biết bạn đã hết giun sán chưa, ai đó có thể chỉ cho tôi biết cách tìm giun sán trong cơ thể ngoài việc làm xét nghiệm…nếu vậy thì ngành Y tế thế giới sẽ không có cái khái niệm chỉ định Xét nghiệm và ôm mấy cái máy móc được gọi là đột phá của họ.

…Và tôi… đã đưa phân của tôi cho Bác sỹ để tìm nguyên nhân hôi miệng, nghe có vẻ không hợp lý chút nào.

Sau vài giờ đồng hồ dạo quanh phố tôi quay lại theo hẹn của Bác sỹ, cầm trên tay kết quả xét nghiệm và quay lại nhìn mặt Bác sỹ, ông ta nhíu mày nhún vai, tôi đã hiểu mình đang bị gì, thưa các bạn đó là một loại giun ký sinh trong cơ thể tôi PINWORM (Giun kim). Tôi có vấn đề khi được đọc thêm kết quả, sự lo âu và thêm phần mừng, mừng vì có lẽ nó là nguyên nhân làm tôi hôi miệng như Bác sỹ và một vài người trước đó đã nói với tôi. Nhưng tôi vẫn sốc khi biết trong cơ thể sạch sẽ của tôi lại có Giun kim.

Tôi cảm ơn Bác sỹ sau khi được đưa toa thuốc diệt trừ nó, phác đồ điều trị theo lịch và lịch hẹn tháng sau quay lại gặp ông để có phác đồ tiếp theo.

Tôi không biết phải nói gì, nhưng sau lần hẹn thứ hai tôi cảm nhận rõ hơi thở của mình thật tốt, thật sự nó đã hết mùi sao! nó như điều kỳ diệu với tôi, các bạn không biết tôi vui cỡ nào đâu, giờ tôi vẫn thầm cảm ơn cái ông lấy phân của tôi – một Bác sỹ tuyệt vời.

Sau đó hai tháng tôi tự thưởng cho mình chuyến du lịch Newyork cùng bạn bè, và tất nhiên không phải quay mặt đi khi nói chuyện tán gẫu nữa…

Xin cảm ơn Bác sỹ, đây là một việc đáng nhớ của cuộc đời tôi.

Đó cũng là toàn bộ câu chuyện của tôi, nó như là mới hôm qua vậy!

Theo diễn đàn tổ chức Y tế thế giới.