Ngứa toàn thân không rõ nguyên donew

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 5036 | Cật nhập: 7/3/2018 4:44:38 PM | RSS

Ngứa toàn thân không rõ nguyên do

Thưa Bác sĩ. Tôi năm nay 44 tuổi. Tôi bị ngứa toàn thân đã 4 năm . Ngứa rần rần như kiến cắn trong xương thịt, gãi tới đâu nỗi đỏ tới đó, gãi đến oét cả da. Đã uống nhiều loại thuốc, đi khám nhiều bệnh viện mà bệnh cũng ko khỏi. Trước đây, tôi có xét nghiệm gan thận, kết quả gan yếu, men gan hơi cao, thận ứ nước nhẹ. Sau đó, tôi về có uống thuốc rồi đi xét nghiệm lại thì gan tốt thận ko sỏi. Tôi uống thuốc tây rồi thuốc bắc, thuốc nam tốn rất nhiều tiền mà không khỏi. Bây giờ mỗi ngày tôi phải uống một viên GLOTIZIN nếu ko thì ngứa không chịu nổi. Xin bác sĩ cho biết bây giờ tôi phải làm thế nào? Bệnh gì? Uống thuốc gì? Và nếu đi khám thì nên khám gì khám ở đâu tốt nhất? Xin cảm ơn Bác sĩ!

Cảm ơn

Ngứa toàn thân không rõ nguyên do

Chào bạn!
Từ thông tin bạn cung cấp cho thấy, bạn bị ngứa 4 năm, ngứa toàn thân. Đã uống thuốc nhưng không khỏi. Tuy nhiên, do bạn uống quá nhiều thuốc và uống cả thuốc tây y và thuốc đông y, là điều cần cân nhắc, bởi chức năng gan bạn ít nhiều có hạn chế.

Ngứa toàn thân không rõ nguyên doNgứa toàn thân không rõ nguyên do

Nguyên nhân gây ngứa toàn thân rất đa dạng, gồm: do các bệnh về da (viêm da dị ứng, mề đay, nấm da v...v…). Do bệnh tại các cơ quan nội tạng (dị ứng thuốc, đái tháo đường, bệnh gan mật,…). Do nhiễm các loại ký sinh trùng trên da và ấu trùng giun lạc chỗ…. Do đó, chỉ có thể điều trị ngứa hoàn toàn khi đã xác định và loại trừ nguyên nhân gây ngứa. Trong nếu không xác định được nguyên nhân gây ngứa, thì một giải pháp mang tính tạm thời là sử dụng các thuốc kháng histamin (như trường hợp của bạn đang sử dụng glotizin).
Như vậy, với tình trạng bệnh của bạn, bạn cần lưu ý tới chế độ ăn tăng cường chất xơ, bổ sung các viamin qua hoa quả, tránh ăn thực phẩm giàu chất béo và dầu mỡ. Hạn chế ăn các thực phẩm dễ gây ngứa như tôm, cua biển, nhộng tằm và lưu ý các loại xà phòng, dầu tắm tránh dị ứng là điều nên thực hiện. Đồng thời bạn nên lưu ý không nên tiếp tục sử dụng bất kỳ thuốc nào để chữa trị nếu không có chỉ định, hướng dẫn từ Bác sĩ chuyên khoa. Tránh cào gãi vì có thể khiến da tổn thương, bội nhiễm. Trong trường hợp bạn nếu có điều kiện, bạn nên đi khám và điều trị bệnh các cơ sở y tế chuyên khoa về da liễu, dị ứng để được Bác sĩ chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết nhằm xác định nguyên nhân gây dị ứng và có hướng xử lý thích hợp nhất. Bên cạnh đó, bệnh lý khác của cơ thể cần được loại trừ nhằm góp phần điều trị khỏi bệnh ngứa.
Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN


ĐT: 0985 294 298. 0988 705 868 - Lịch khám bệnh