Nổi mụn đỏ ngứa, nguyên nhân gây ra mụn đỏ ngứahotnew

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 486 | Cật nhập: 7/22/2018 8:26:39 PM | RSS

Cháu, Đỗ Khắc Tâm
Email: dokhactamvgct@gmail.com

Hỏi:

Chào bác sỹ, bác cho cháu hỏi, cháu có một người em trai cách đây hai năm bị ngã xe xước đầu gối, sau khi bôi thuốc một thời gian đã khỏi.

Nhưng sau này xuât hiện một số mụn có mủ và rất ngứa, có bôi thuốc nhưng không khỏi cứ mùa nóng lại nổi mụn đỏ ngứa càng gãi càng ngứa và lan ra.

Vậy bác sỹ cho cháu hỏi là nó bị làm sao ạ? Nhà cháu ở Cần Thơ thì cháu đưa em cháu đi khám ở đâu ạ?

Bác sỹ trả lời:

Chào cháu Đỗ Khắc Tâm,

Qua việc cháu kể như trên, Bác sỹ chỉ biết là tình trạng bệnh của em trai cháu mà không biết rõ em cháu bị ngứa đã bao lâu và bao lâu sau khi ngã xe thì em cháu bị nổi mụn có mủ gây ngứa, cháu đã cho em cháu bôi thuốc gì. Vì vậy rất khó chẩn đoán cho cháu ngay.

Theo như cháu nói thì rất có thể em cháu giữ vệ sinh không tốt cho vết thương hở điều này sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn hay ký sinh trùng xâm nhập làm cho vết thương xuất hiện mủ ung bên trong và vỡ ra khi gãi.

Ngứa như vậy có thể do hai nguyên nhân:

Một là sau khi da non tái tạo trở lại cũng gây ngứa.

Hai là do viêm nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng gây ngứa.

Nổi mẩn đỏ ngứa, càng gãi càng ngứa và lan rộng vùng da.

Điều này không thể xác định chính xác qua mô tả của cháu, Bác sỹ chỉ có thể kêt luận chính xác khi được khám trực tiếp và làm thêm xét nghiệm.

Vậy, cháu có thể cho em cháu đi khám tại các cơ sở chuyên khoa ký sinh trùng giun sán uy tín và làm xét nghiệm để yên tâm và điều trị chính xác bệnh.

Nói như cháu ở trên thì em cháu đã bị ngứa mạn tính rồi, cố gắng đưa em cháu đi khám và chữa sớm.

Cũng không loại trừ khả năng nhiễm giun sán, thường có biểu hiện nổi mẩn, ngứa ngoài da từng cơn, do phản ứng dị ứng của cơ thể đối với ký sinh trùng trong máu. Thường thì ngứa gãi một thời gian rồi mới có viêm da mụn mủ, có thể gặp ở mặt, lưng, bụng, tứ chi. Các loại giun sán hay ngứa là: Giun lươn, Giun đũa chó/mèo, Giun đầu gai, Sán lá gan...

Mụn có mủ và ngứaNổi mụn đỏ ngứa, nguyên nhân gây ra mụn đỏ ngứa

Đầu gối bị nổi mụn có mủ gây ngứa


Cháu ở Cần Thơ thì nên đưa em cháu đi khám ở Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng tại TP Hồ Chí Minh, ở đó các Bác sỹ sẽ khám và có thể chỉ định làm xét nghiệm tìm ra nguyên nhân gây ngứa hoặc do ký sinh trùng gây ra. Địa chỉ tại ĐÂY.

Cảm ơn cháu, chúc em của cháu mau sớm chữa lành bệnh.