Thắc mắc về giun đũa chónew

[ Điểm đánh giá5/5 ]2 người đã bình chọn
Xem: 4914 | Cật nhập: 6/28/2018 8:44:02 PM | RSS

Em bị nhiễm giun đũa chó và còn đi cầu phân sống nữa nên người rất gầy yếu

Em chào bác sĩ,Em từng đi xét nghiệm công thức máu tại BVNĐ. Xem kết quả em thấy mình bị dương tính với giun đũa chó: 0.71OD. Công thức máu còn thấy hồng cầu tăng cao, thiếu máu nhược sắc. Hiện tại em bị hội chứng ruột kích thích, có hiện tượng cầu phân sống nên người rất gầy yếu. Ngoài ra, mắt em hiện rất mờ, không biết bị nhiễm giun đũa chó có gây ảnh hưởng mắt không? Em nên điều trị ở đâu và thế nào cho hết hẳn bệnh? Rất mong nhận được sự hồi âm của bác sĩ! (Anh Quyên - TPHCM)

Chào Anh Quyên!

Em nên đến Phòng Khám Ký Sinh Trùng Ánh Nga để được xem xét và điều trị. Khi đến, em nên đem theo tất cả kết quả xét nghiệm và hồ sơ bệnh án trước đây đã từng điều trị để tiện việc theo dõi và điều trị tiếp theo. Việc điều trị không chỉ dựa vào xét nghiệm ELISA (+) mà còn xem xét các triệu chứng lâm sàn như ngứa, mề đay, dị ứng, đau bụng, nhức đầu.... Ngoài ra, nếu công thức máu còn cho thấy thiếu máu nhược sắc thì có thể em còn bị nhiễm ký sinh trùng giun móc.

giun dua chogiun dua cho

Dị ứng trên da do giun đũa chó

Triêu chứng mắt mờ có thể do ấu trùng giun đũa chó di chuyển đến mắt nhưng cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác. Vì vậy, em nên đến Phòng khám Ký Sinh Trùng Ánh Nga để xem xét. Sau khi khám nếu không phải do giun đũa chó, em nên đi khám thêm chuyên khoa mắt để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Thắc mắc về giun đũa chóThắc mắc về giun đũa chó

Giun đũa chó ở mắt

Về bệnh đường ruột, hội chứng ruột kích thích là tình trạng rối loạn chức năng tại ống tiêu hóa. Bệnh này có thể điều trị và kiểm soát triệu chứng nhưng thường hay tái phát và khó chữa dứt điểm được.

Em cần lưu ý chế độ ăn, nên tránh các thức ăn khó tiêu,dễ sinh hơi như: Bánh ngọt nhiều bơ, khoai, sắn, hoa quả có lượng đường cao(nhãn, xoài, mít...). Nước uống nhiều đường và có gas, các chất kích thích (rượu, cà phê). Các thức ăn để lâu hoặc bảo quản không tốt.

Chúc em sớm khỏi bệnh

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN


ĐT: 0985 294 298. 0988 705 868 - Lịch khám bệnh